Khám phá Vân Nam: Thạch Lâm (Rừng Đá)

HSKCampus hôm nay sẽ đưa các bạn đi tham quan khu du lịch sinh thái Thạch Lâm – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc. Thạch Lâm còn được UNESCO công nhận là một trong những Vườn địa chất của thế giới.

thạch lâm trung quốc
Thạch Lâm (Rừng đá) – 石林

Giới thiệu về Thạch Lâm

Thạch Lâm (tiếng Trung: 石林)  là một khu rừng đá hoàn toàn tự nhiên, khu rừng đá này tọa lạc tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, nằm cách trung tâm thành phố Côn Minh khoảng 120km (tương đương với khoảng cách từ TP.HCM đi đến tỉnh Tây Ninh). Nếu đi bằng xe ô tô và xuất phát từ trung tâm thành phố Côn Minh, ta sẽ mất 1.5 giờ để đến Thạch Lâm.

Vào năm 1984, Thạch Lâm được chính phủ Trung Quốc công nhận là Khu thắng cảnh trọng điểm quốc gia (tức đạt cấp 5A – cấp cao nhất, được phê chuẩn cho những điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc).

Năm 2004, Thạch Lâm tiếp tục được UNESCO công nhận là Vườn địa chất thế giới.

Thông tin bên lề về Thạch Lâm

Thạch Lâm có thu phí vé vào cổng nhá. Vé vào cổng dành cho người lớn là 130 tệ, tầm 500.000đ tiền Việt mình, khá là đắt đỏ.

Thoạt đầu, khi lướt qua Thạch Lâm, bạn sẽ nghĩ rằng chắc ở đây nóng lắm. Mang tiếng là “rừng”, cơ mà toàn là đá, cây xanh thì không nhiều lắm. Thế nhưng, bạn có biết, ngay tại thời điểm từ tháng 10 trở đi, nhiệt độ ban ngày tại Thạch Lâm chỉ ở mức 12 – 13 độ thôi, siêu mát lạnh luôn.

thạch lâm
Thạch Lâm – 石林

Tham quan Thạch Lâm

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !