Tải miễn phí tạp chí và luận văn từ CNKI

Với mục đích tạo sân chơi học thuật, nghiên cứu khoa học dành cho các bạn đã, đang và sẽ dành nhiều năm liền để học tập và nghiên cứu tiếng Trung Quốc, HSKCampus đã cố gắng xây dựng một kho cơ sở dữ liệu học thuật từ CNKI, với quy mô không quá to, mà cũng không quá nhỏ, có thể xem như là tạm chấp nhận được, hi vọng rằng kho tài liệu nghiên cứu khoa học này sẽ giúp ích được cho các bạn trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tiếng Trung.

CNKI là gì ?

CNKI (China National Knowledge Infrastructure), tiếng Trung còn gọi là 中国知网, là một trong những trang web chuyên tra cứu và cung cấp tài liệu học thuật lớn nhất Trung Quốc. CNKI được vận hành bởi trường Đại học Thanh Hoa, Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, Bộ Giáo dục Trung Quốc và các bộ ngành có liên quan khác.

CNKI có địa chỉ trang web chính thức là https://cnki.net/

Giao diện trang web của CNKI

Tài liệu từ CNKI

Với những bạn đã từng đi du học Trung Quốc, chắc hẳn đã quá quen thuộc với trang web của CNKI, cũng như những gì mà CNKI đã cung cấp cho chúng ta trong quá trình học tập tại Trung Quốc. Với những bạn chưa từng đi du học Trung Quốc bao giờ cũng đừng vội buồn và lo lắng, bởi lẽ sau bài viết này, HSKCampus sẽ mang kho tài liệu học thuật CNKI đến với các bạn, dĩ nhiên, hoàn toàn miễn phí.

Các bạn có thể tải đủ loại tài liệu từ trang web CNKI, như là:

  • Tạp chí
  • Luận văn thạc sĩ, tiến sĩ
  • Các bài báo nghiên cứu khoa học
  • Các bài viết dự thảo
  • Báo chí
  • Sách điện tử

Cách tải tài liệu miễn phí từ CNKI

Tài liệu từ CNKI có giá rất đắt và có giá trị học thuật rất cao. Hơn nữa, nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa của tác giả cũng như bản quyền của tài liệu, HSKCampus sẽ không cung cấp công khai kho tài nguyên CNKI mà HSKCampus đã xây dựng, HSKCampus chỉ cung cấp link tải tài liệu riêng lẻ qua từng địa chỉ email cá nhân của bạn đọc. Bạn đọc nếu có nhu cầu tải tài liệu từ CNKI, có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của CNKI https://cnki.net/, sau đó tiến hành tìm tài liệu mà các bạn muốn tải. Ở đây mình ví dụ tìm tài liệu với từ khóa 越南学生
Nhập từ khóa tài liệu bạn muốn tìm
  • Bước 2: Sau khi tìm được tài liệu mong muốn, các bạn hãy copy lại tên tài liệu(题名), tác giả(作者), nguồn(来源). Ở đây mình ví dụ là tài liệu có tên 越南学生习得名量词“只、头、条”的偏误分析及教学对策, tác giả là 陈秋香, nguồn ở 辽宁师范大学
Thông tin tài liệu cần tìm
  • Bước 3: Sau khi đã nắm được các thông tin cơ bản của tài liệu, các bạn hãy gửi mail đến hòm thư của HSKCampus với tiêu đề là Hỗ trợ CNKI. Về phần nội dung mail, các bạn không cần giới thiệu gì cả, cứ liệt kê tài liệu cần tải theo danh sách 1., 2., 3.,…
Gửi mail cho HSKCampus

Sau khi nhận được thông tin từ các bạn, HSKCampus sẽ gửi lại bạn file tài liệu tương ứng mà bạn đã yêu cầu hỗ trợ trong thời gian sớm nhất có thể. Hệ thống chạy bằng cơm, các bạn thông cảm, hehe!

Rồi đấy, thông tin cơ bản là như thế, các bạn cứ mạnh dạn gửi yêu cầu nhé. Ngày nào trang web https://hskcampus.com/ còn sống thì ngày đó vẫn cung cấp tài liệu đều đặn cho các bạn nhé! Chúc các bạn học thật tốt tiếng Trung.

Email: admin@hskcampus.com

Bạn thấy bài viết này hay hông ?

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !