Trọn bộ 5 phần phim Diệp Vấn chất lượng cao

Nếu tính luôn phần ngoại truyện thì phim Diệp Vấn, một bộ phim về cuộc đời của võ sư Diệp Vấn sẽ có tổng cộng 5 phần phim. Và hôm nay, chuyên mục Phim điện ảnh Trung Quốc của HSKCampus sẽ mang đến cho các bạn những thước phim chất lượng về một trong những vị võ sư danh tiếng nhất Trung Quốc.

phim diệp vấn
叶问 – Diệp Vấn

Đôi nét về vị võ sư Diệp Vấn

Trọn bộ 4 phần phim chính và 1 phần phim ngoại truyện đều có nội dung xoay quanh một vị võ sư nổi tiếng có thật ở Hồng Kông (Trung Quốc).

Vị võ sư này có tên là Diệp Vấn (tiếng Trung: 叶问) (1893 – 1972), ông là vị võ sư nổi tiếng người Hồng Kông, ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông. Danh tiếng lẫy lừng của ông đến từ việc ông được xem là người có công rất lớn trong việc hình thành nên hệ phái võ thuật mang tên Vịnh Xuân Quyền, tầm ảnh hưởng đáng kinh ngạc của Vịnh Xuân Quyền phần lớn cũng do Diệp Vấn nỗ lực quảng bá.

Các bạn biết Lý Tiểu Long (李小龙) chứ ? Một trong những vị võ sư nổi tiếng nhất thế giới là Lý Tiểu Long, chính là đệ tử giỏi nhất của Diệp sư phụ đấy.

phim diệp vấn
Diệp Vấn. Ảnh: Baidu

Nội dung phim Diệp Vấn

Có thể nói, phim Diệp Vấn là một trong những bộ phim lẻ thành công nhất trong lịch sử điện ảnh hiện đại của Hồng Kông nói riêng và Trung Quốc nói chung. Bộ phim đã giành được hàng loạt các giải thưởng điện ảnh danh tiếng tại các sự kiện như Liên hoan phim Fantasia, Golden Horse Film Awards, Giải Kim Tượng,… đồng thời, sự ra mắt liên tiếp tới 5 phần phim cũng đã minh chứng cho sự thành công và cuốn hút của bộ phim.

Suốt 4 phần phim chính, nhân vật võ sư Diệp Vấn đều do tài tử cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc là Chân Tử Đan (甄子丹) thủ vai, ông được xem là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á.

Bộ phim về nhân vật võ sư Diệp Vấn có tất cả 4 phần phim chính và 1 phần phim ngoại truyện.

Phần 1: Diệp Vấn (2008)

Ở phần 1 của bộ phim, ta sẽ quay ngược dòng lịch sử, trở về Trung Quốc vào thời điểm những năm 1940, lúc này đang diễn ra cuộc chiến tranh Nhật – Trung. Quân lính Nhật nhanh chóng đánh chiếm được thành phố Phật Sơn – nơi Diệp Vấn được sinh ra và lớn lên.

Lúc này có một tên lính Nhật mang tên Miura biết đến danh tiếng nghề võ của Diệp Vấn cũng như bị ám ảnh bởi võ thuật Trung Hoa, hắn tìm mọi cách để lôi kéo Diệp Vấn lên võ đài để tỉ thí so găng. Vì danh dự của đất nước, Diệp Vấn đồng ý nhận lời thách đấu.

phim diệp vấn
叶问 2008 – Diệp Vấn 2008 (Phần 1)

Phần 2: Diệp Vấn (2010)

Phần 2 của loạt phim Diệp Vấn còn được gọi là Tôn Sư Truyền Kỳ (宗师传奇). Phần phim này vẫn xoay quanh về đời sống của vị võ sư môn võ Vịnh Xuân Quyền – Diệp Vấn, bối cảnh phim được xây dựng ở giai đoạn Trung Quốc bị thực dân Anh xâm lược. Mặc dù chịu sự ganh đua từ nhiều học viện khác, kể cả võ sư danh tiếng Hồng sư phụ chuyên dạy võ Hồng Gia Quyền, nhưng Diệp Vấn vẫn kiên định một ý chí truyền bá Vịnh Xuân Quyền.

phim diệp vấn
叶问 2 (宗师传奇) – Diệp Vấn 2 (Tôn Sư Truyền Kỳ)

Phần 3: Diệp Vấn (2015)

Phần phim Diệp Vấn này sẽ có sự xuất hiện của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long (李小龙) đó các bạn. Có hai nội dung chính được khắc họa rõ nét qua phần phim này, thứ nhất là tình thầy trò giữa Diệp sư phụ và đệ tử Lý Tiểu Long, thứ hai là cuộc tranh đấu khốc liệt giữa Diệp Vấn và vị võ sĩ quyền Anh người Mỹ là Mike Tyson.

phim diệp vấn
Diệp Vấn và vợ của ông

Phần 4: Diệp Vấn (2019)

Đây là phần cuối cùng của loạt phim về vị võ sư Diệp Vấn, phần này có tên là Hồi Cuối (完结篇). Khi vợ ông mất vì mắc phải bệnh ung thư, Diệp Vấn trở thành “gà trống nuôi con”, bản thân sức khỏe của ông cũng ngày một sa sút do tuổi đã lớn. Ông quyết định đưa con mình sang San Francisco (Mỹ) để kiếm trường học cho con và truyền lại môn võ Vịnh Xuân Quyền cho con mình.

Người Mỹ lúc đó khá mơ hồ về võ thuật Trung Hoa, họ liên tục gây khó dễ cho việc ông Diệp Vấn xin trường cho con mình học. Diệp Vấn liên tục bị thử thách ngay trên đất Mỹ, buộc lòng ông phải thể hiện mình để khẳng định võ thuật nước nhà.

phim diệp vấn
叶问 4 (完结篇) – Diệp Vấn 4 (Hồi kết)

Phần ngoại truyện

Phần này còn được biết đến với cái tên là Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí (tiếng Trung:《叶问外传:张天志》), (tiếng Anh: Master Z: The Ip Man Legacy).

Sau trận thua trước Diệp Vấn ở phần 3, Trương Thiên Chí chán nản, rút lui khỏi giới võ thuật rồi mở một cửa hàng tạp hóa để kiếm kế sinh nhai. Tuy nhiên, rắc rối bắt đầu đổ lên đầu anh, anh bị lôi vào cuộc đối đầu máu lửa với những kẻ thù đến từ ngoại quốc.

Phần phim này có sự tham gia diễn xuất của Dave Bautista, một cựu đô vật chuyên nghiệp người Mỹ từng làm việc cho công ty WWE.

phim diệp vấn
《叶问外传:张天志》- Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí

Thông tin phim Diệp Vấn

Tên phim: Trọn bộ phim Diệp Vấn
Năm ra mắt: 2008 - 2019
Chất lượng hình ảnh: Full HD và 2K
Ngôn ngữ: tiếng Trung
Phụ đề: Tiếng Việt; Tiếng Trung giản thể, phồn thể; Tiếng Anh
Định dạng file: MKV và MP4
Dung lượng: 31 GB
Kho lưu: Microsoft OneDrive

Tải về

Ngoài ra, các bạn còn có thể thưởng thức nhiều bộ phim điện ảnh Trung Quốc khác hiện đang được chia sẻ trong chuyên mục Phim điện ảnh Trung Quốc của HSKCampus. Chúc các bạn có những phút thư giãn thật thoải mái khi vừa xem phim vừa học tiếng Trung nha!

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !