Trọn bộ phim Thủy Hử 1998

Thủy Hử, hay còn gọi là Thủy Hử Truyện (tiếng Trung:水浒传), là một trong những tác phẩm văn học có sức ảnh hưởng lớn nhất của kho tàng văn học cổ điển Trung Hoa, được xếp vào Tứ Đại Danh Tác, bên cạnh Tây Du KýTam Quốc Diễn Nghĩa và Hồng Lâu Mộng.

thủy hử 1998
Trọn bộ phim Thủy Hử 1998

Giới thiệu phim Thủy Hử

Thủy Hử, bộ phim dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên, câu chuyện về 108 anh hùng Lương Sơn Bạc đã được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc bấm máy và chính thức phát sóng vào năm 1998, đã trở thành một trong những phim truyền hình kinh điển nhất trong lịch sử của ngành giải trí Trung Quốc.

Bộ phim truyền hình Thủy Hử này có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta rồi, mình nhớ là hồi đó các kênh của VTV (nhất là VTV3) lẫn HTV (HTV7, HTV9) đều phát đi phát lại bộ phim này suốt nhiều năm liền, giống như Tây Du Ký vậy á, mấy năm gần đây thì không thấy phát sóng nữa.

Thôi, không dài dòng nữa, bạn nào xem bản thuyết minh hay lồng tiếng tiếng Việt rồi thì giờ xem lại bản tiếng Trung, phụ đề Trung để trau dồi kỹ năng nghe hiểu. Còn bạn nào chưa xem qua bản tiếng Việt thì có thể thử xem bộ phim này bằng tiếng Trung xem, hòa mình vào tiếng Trung ngay từ những giai đoạn đầu tiên sẽ giúp bạn hình thành nên ngữ cảm (语感) cho chính bản thân mình. Ngữ cảm càng tốt, càng nhanh nhạy thì sau này học tiếng Trung sâu hơn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Một số hình ảnh trong phim

thủy hử 1998
Thành ngữ 一知半解 xuất hiện trong phim
thủy hử 1998
Dám hỏi 多少钱 nghĩa là gì đi :v
thủy hử 1998
Cấu trúc ngữ pháp 从来没 cũng xuất hiện trong phim
thủy hử 1998
因果复句 nè
thủy hử 1998
Đố bạn nào biết chữ 要 trong câu này nghĩa là gì 😀

HSKCampus không thích 剧透, đánh nhanh rút gọn, gửi các bạn link tải (hoặc xem online) ngay và luôn. À, ngoài bộ phim này ra, HSKCampus cũng đã đăng tải phim Tây Du Ký rồi đấy. Các bạn nhớ đón xem nha!

Xem online hoặc tải về phim Thủy Hử 1998

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !