Du ngoạn vườn hoa anh đào lớn nhất thế giới

Bạn có biết, ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có nguyên cả một hòn đảo hoa anh đào luôn cơ đấy, đây cũng là vườn hoa anh đào lớn nhất thế giới luôn. Mỗi độ xuân về, vườn hoa anh đào này liền trở thành một trong những hiện tượng tự nhiên hoành tráng nhất và là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất Trung Quốc. Chúng ta hãy cùng bay một vòng hòn đảo, xem xem hòn đảo này hoành tráng đến đâu nhé!

quý châu hoa anh đào
Vườn hoa anh đào lớn nhất thế giới là ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc

Đôi nét về vườn hoa anh đào Bình Bá

Vườn hoa anh đào Bình Bá (平坝), nằm ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Đây là một hòn đảo chuyên trồng cây hoa anh đào có diện tích hơn 24.000 mẫu (亩), tức là khoảng hơn 1.300 ha với hơn 700.000 cây hoa anh đào được trồng. Do đó mà vườn hoa này còn được biết đến với cái tên 平坝万亩樱花园. Với một diện tích rất lớn và số lượng cây hoa anh đào được trồng siêu nhiều đến vậy, vườn hoa này đã trở thành vườn hoa anh đào lớn nhất hành tinh.

quý châu hoa anh đào
Vườn hoa anh đào Bình Bá

Các cây hoa anh đào ở vườn hoa này thường sẽ nở hoa vào giữa tháng 3 đến đầu tháng 4 mỗi năm, mỗi chu kỳ nở hoa trung bình từ 15 – 20 ngày. Do đó, nếu các bạn có dự định đến tham quan và vui chơi tại vườn hoa anh đào Bình Bá thì nên tranh thủ xếp lịch để đi vào thời gian này nhé.

quý châu hoa anh đào
Vườn hoa anh đào lớn nhất thế giới
quý châu hoa anh đào
Vườn hoa nhìn từ trên cao
quý châu hoa anh đào
Xung quanh vườn hoa còn có hồ nữa
tỉnh quý châu
Hàng cây hoa anh đào ở tỉnh Quý Châu
tỉnh quý châu
Quy hoạch đô thị ở Trung Quốc rất gần gũi với thiên nhiên

Tham quan vườn hoa anh đào Bình Bá

Ngoài ra, các bạn còn có thể tham quan thêm Chợ hoa Đẩu Nam – Chợ hoa lớn nhất châu Á ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Các bạn nhớ chú ý theo dõi chuyên mục Du lịch Trung Quốc của HSKCampus để khám phá thêm nhiều địa điểm tham quan thú vị khác ở Trung Quốc nha!

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !