Ngắm nhìn Phượng Hoàng Cổ Trấn từ trên cao

Cùng với Lệ Giang Cổ Trấn, Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc, thu hút rất nhiều khách tham quan đến từ cả Trung Quốc lẫn thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam ta, cái tên Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những điểm đến được nhắc đến nhiều nhất trong bất kỳ một chuyến du lịch Trung Quốc nào được lên kế hoạch.

phượng hoàng cổ trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn

Đôi nét về Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn (tiếng Trung: 凤凰古城), là một cổ trấn nằm ngay trung tâm thị trấn Đà Giang (沱江镇), thuộc châu tự trị Tương Tây (湘西), tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cổ trấn này được xây dựng vào năm Gia Tĩnh (嘉靖), là năm thứ 35 thời vua Thái Tông đời nhà Minh, tức năm 1556, nghĩa là Phượng Hoàng Cổ Trấn đã hơn 400 năm tuổi.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là điểm du lịch được xếp hạng 4A và là một trong những điểm du lịch quan trọng bậc nhất của tỉnh Hồ Nam. Năm 2008, Phượng Hoàng Cổ Trấn được UNESCO liệt kê vào danh sách dự kiến di sản văn hóa của thế giới.

phượng hoàng cổ trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn lúc sáng sớm

Thời điểm HSKCampus bọn mình đi chơi Phượng Hoàng Cổ Trấn là vào tháng 1 năm 2020, lúc này không phải là mùa cao điểm du lịch ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, do đó mà lúc tụi mình đi có rất ít khách du lịch. Thời tiết lúc đó siêu siêu mát lạnh luôn, nhiệt độ chỉ tầm 13 – 15 độ gì thôi.

Phượng Hoàng Cổ Trấn không thu phí vé vào cổng nghen, cổ trấn hoàn toàn miễn phí cho khách vào tham quan luôn, chi phí ăn ở cũng khá rẻ nữa. HSKCampus tụi mình thuê homestay (tiếng Trung còn gọi là 民宿 í) chỉ với 25 tệ/ngày thôi đấy.

phượng hoàng cổ trấn
Hai dãy núi cuối cổ trấn tựa như đôi cánh của Phượng Hoàng

Người dân ở thị trấn Đà Giang bảo nhau rằng, hai dãy núi ở phía cuối Phượng Hoàng Cổ Trấn tựa như đôi cánh của một con Phượng Hoàng, cổ trấn có tên Phượng Hoàng cũng chính vì đặc điểm địa lý đó.

phượng hoàng cổ trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn lúc tờ mờ sáng

Nhớ lại lúc còn ở cổ trấn, HSKCampus tụi mình háo hức lắm các bạn ạ, đến nổi không muốn ngủ luôn, vì thế mà mới 5h30 sáng là tụi mình đã đi dạo chơi cổ trấn rồi, tiết trời thì se lạnh, bầu trời thì mịt mù sương sớm, khung cảnh cực kỳ lãng mạn luôn.

phượng hoàng cổ trấn
Lúc này tụi mình đang đứng trên một cây cầu khác ở cổ trấn

Khi dạo chơi ở cổ trấn, bạn sẽ được rất nhiều hàng quán mời ăn thử miễn phí các món ăn vặt truyền thống của thị trấn Đà Giang hoặc các món ăn truyền thống của tỉnh Hồ Nam. Các bạn cứ lượn tới lượn lui là ăn no bụng luôn.

phượng hoàng cổ trấn
Các món ăn truyền thống được bày bán ở cổ trấn
phượng hoàng cổ trấn
Một con hẻm ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
phượng hoàng cổ trấn
Các công trình kiến trúc cổ được bảo tồn rất tốt luôn
phượng hoàng cổ trấn
Các con thuyền đưa đón khách dạo chơi cổ trấn bằng đường sông
phượng hoàng cổ trấn
Phượng Hoàng Cổ Trấn khi trời sáng hẳn

Nói chung thì Phượng Hoàng Cổ Trấn để lại cho mình một ấn tượng rất tốt, đọng lại một hình ảnh rất đẹp. Nếu sau này may mắn có cơ hội được quay lại Trung Quốc du lịch, mình sẽ quay lại ngay cổ trấn Phượng Hoàng, một nơi đã cho mình những kỷ niệm đẹp nhất và đáng nhớ nhất trong suốt cuộc đời của mình, hehe!

Tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn

Sau khi tham quan xong, mời các bạn cùng bọn mình tiếp tục một cuộc hành trình đến với Lệ Giang Cổ Trấn nhé, Phượng Hoàng Cổ Trấn và Lệ Giang Cổ Trấn là hai cổ trấn nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc đó.

Các bạn nhớ chú ý theo dõi chuyên mục Du lịch Trung Quốc để khám phá thêm nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng ở Trung Quốc nha!

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !