Khám phá Côn Minh: Công viên Đại Quan

Bạn có bao giờ tưởng tượng nổi một công viên mà lại được phê chuẩn thắng cảnh loại 4A chưa ? Vâng, đó chính là công viên Đại Quan (大观公园) ở ngay trung tâm thành phố Côn Minh.

đại quan lầu
Công viên Đại Quan – 大观公园

Giới thiệu công viên Đại Quan

Công viên Đại Quan tọa lạc ngay trung tâm thành phố Côn Minh, là công viên có diện tích lớn nhất thành phố Côn Minh. Công viên Đại Quan được xây dựng vào năm 1368 (thời nhà Minh). Lúc này, công viên Đại Quan vẫn chưa có tên riêng cho mình.

Mãi cho đến năm 1696 (thời nhà Thanh), vua Khang Hy lệnh cho xây công trình Đại Quan ngay giữa công viên, và đặt tên công trình này là Đại Quan Lầu (大观楼). Công viên từ đó được mọi người gọi là công viên Đại Quan.

Thông tin bên lề công viên Đại Quan

Mặc dù công viên nằm ở Trung Quốc, nhưng không hiểu sao các quầy đồ ăn, thức uống ở đây chủ yếu bán toàn món ăn của Thái ???

Giá vé vào cổng là 20 tệ, do hồi ấy mình còn là sinh viên, đang học ở Trung Quốc, nên giá vé được giảm một nửa, còn 10 tệ, hehe!

Bạn có biết ? Ở công viên Đại Quan cũng có “Vạn Lý Trường Thành” luôn đó. Đây nè, đây chính là “Vạn Lý Trường Thành”. HSKCampus đã đi “Vạn Lý Trường Thành” rồi nhé!

đại quan lầu
“Vạn Lý Trường Thành” ở công viên Đại Quan
đại quan lầu
“Vạn Lý Trường Thành” ở công viên Đại Quan

Thấy thế nào ? 想不到 chưa ? Đúng là…

不到长城非好汉

到了 “长城” 真遗憾……

tiếng trung hskcampus

Tham quan công viên Đại Quan

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !