Trọn bộ phim Tây Du Ký 1986

Với những bạn 8x, 9x đời đầu, hẳn là chúng ta đã không quá xa lạ với bộ phim truyền hình nhiều tập Tây Du Ký(西游记), đặc biệt là Tây Du Ký phiên bản năm 1986. Có thể nói, phim Tây Du Ký như là một phần trong tuổi thơ của mỗi chúng ta. Mình nhớ hồi đó phim Tây Du Ký nổi đến mức mà cửa hàng cho thuê băng, bán đĩa nào cũng có sẵn bộ phim này và luôn trong tình trạng cháy hàng liên tục bởi những người đi thuê băng, mua đĩa về xem. Điều đó đủ cho thấy sức hút của Tây Du Ký lớn đến mức nào.

Như chúng ta đã biết, Tây Du Ký là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Bộ phim nói về cuộc hành trình đi Tây Thiên thỉnh kinh của Đường Tăng(唐三藏)cùng các đệ tử như Tôn Ngộ Không(孙悟空),Trư Bát Giới(猪八戒)và Sa Ngộ Tịnh(沙悟净). Tây Du Ký còn được xem như là một trong Tứ Đại Danh Tác của Trung Quốc, bên cạnh Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, Thủy Hử của Thi Nại Am và Hồng Lâu Mộng của Tào Tuyết Cần.

Vào năm 2008, Tây Du Ký đã được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt lịch sử hình thành và phát triển của đài truyền hình Trung Quốc. Ở Việt Nam ta thì Tây Du Ký đã quá đỗi quen thuộc với những bạn hay xem đài (cách nói của người Việt mình hồi đó), tức là xem tivi á. Nhiều năm qua, hầu như cứ đến mùa hè là các kênh truyền hình lại phát sóng lại bộ phim này, mình nhớ không lầm là kênh VTV2 thì phải, cứ mỗi năm là lại phát lại Tây Du Ký một lần.

Tây Du Ký với sức ảnh hưởng to lớn cũng như thể hiện được nét văn hóa của Trung Quốc qua từng thước phim của mình, đã gợi ý cho HSKCampus mở thêm chuyên mục  Phim điện ảnh Trung Quốc. Tây Du Ký sẽ là bộ phim “mở hàng” cho chuyên mục này, hehe!

Nhằm giúp các bạn quay về với tuổi thơ, bộ phim Tây Du Ký mà HSKCampus chia sẻ là bản thuyết minh tiếng Việt, mà không có phụ đề tiếng Trung (ban đầu là tính đăng bản phụ đề tiếng Trung để các bạn luyện tiếng cơ).

Một số hình ảnh được chụp từ phim

Bộ phim bao gồm hai phần, với chất lượng hình ảnh siêu nét, không có logo của đài truyền hình, thích hợp cho những bạn lưu trữ, muốn phát lại cho bản thân, gia đình, bạn bè và người thân cùng xem.

  1. Phần một: Tây Du Ký 1986 với 25 tập phim
  2. Phần hai: Tây Du Ký 2000 với 16 tập phim

Phần hai của bộ phim được sản xuất năm 1998 – 1999, phát sóng năm 2000, gồm 16 tập, bổ sung cho những chuyện trên đường Tây Du mà phần một chưa kể hết. Phim lấy bối cảnh thầy trò Đường Tăng trở về Trường An, Đông Thổ Đại Đường và lần lượt kể lại những trắc trở trên đường đi cho vua Đường Thái Tông nghe. Hình ảnh minh họa cho lời kể chính là những tập phim bổ khuyết cho phần một.

Các bạn có thể tải trực tiếp tốc độ cao, hoàn toàn miễn phí từ link OneDrive dưới đây. Chúc các bạn có những phút giây xem phim vui vẻ!

TÂY DU KÝ 1986 – 25 TẬP

TÂY DU KÝ 2000 – 16 TẬP

Bạn thấy bài viết này hay hông ?

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !