Khám phá Vân Nam: Lệ Giang Cổ Trấn

Lệ Giang cổ trấn (丽江古镇) là một trong những cổ trấn nổi tiếng nhất Trung Quốc. Lệ Giang cổ trấn, cùng với Phượng Hoàng cổ trấn (凤凰古城) là hai cổ trấn thu hút nhiều khách tham quan nhất Trung Quốc luôn. Cùng nhau khám phá Lệ Giang cổ trấn để tìm hiểu vì sao cổ trấn này có sức hút đặc biệt với người dân Trung Quốc và cả du khách nước ngoài nhé!

lệ giang cổ trấn
Lệ Giang cổ trấn – 丽江古镇

Đôi nét về Lệ Giang cổ trấn (丽江古镇)

Thật ra, tên gốc của cổ trấn này không phải là Lệ Giang, tên chính thức của cổ trấn này là cổ trấn Đại Nghiên (大研古镇), và cái tên Lệ Giang là một tên gọi khác của cổ trấn Đại Nghiên, thế nhưng, do cổ trấn này nằm ngay khu vực địa lý thành phố Lệ Giang của tỉnh Vân Nam, nên mọi người thường quen gọi là Lệ Giang cổ trấn.

Lệ Giang cổ trấn đã được xây dựng từ cuối đời nhà Tống, do đó mà tính đến nay, Lệ Giang cổ trấn đã hơn 800 năm tuổi rồi ấy. Lệ Giang cổ trấn được UNESCO chính thức công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1997. Cổ trấn thu hút nhiều du khách đến độ chính phủ Trung Quốc đã chính thức cho khởi công xây dựng tuyến đường sắt cao tốc (高铁) nối trung tâm thành phố Côn Minh đến trung tâm thành phố Lệ Giang.

Một vài hình ảnh về Lệ Giang cổ trấn

lệ giang cổ trấn
Lệ Giang cổ trấn
lệ giang cổ trấn
Lệ Giang cổ trấn lúc hoàng hôn
lệ giang cổ trấn
Lệ Giang cổ trấn khi về đêm
lệ giang cổ trấn
Lệ Giang cổ trấn buổi sáng sớm
lệ giang cổ trấn
Tối muộn ở cổ trấn Lệ Giang
lệ giang cổ trấn
Cổ trấn Lệ Giang. Ảnh: VOV
lệ giang cổ trấn
Các công trình kiến trúc cổ ở Lệ Giang cổ trấn
lệ giang cổ trấn
Cổ trấn Lệ Giang nhìn từ trên cao

Tham quan Lệ Giang cổ trấn

Các bạn có thể dạo vòng quanh cổ trấn Lệ Giang qua bài viết này của đài VOV: Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn. Còn với HSKCampus, bọn mình sẽ đưa các bạn bay lên bầu trời, ngắm nhìn chốn bồng lai tiên cảnh mang tên Lệ Giang từ tít tận trên cao luôn!

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn

Địa chỉ e-mail của bạn sẽ không hiển thị công khai đâu. Đừng lo !